Chuẩn bị về điện, nước

Chắc quý chủ nhà đều hiểu rằng điện và nước rất cần trong quá trình thi công xây dựng ngôi nhà. Nên việc chuẩn bị về điện và nước chu đáo là rất cần thiết.
Về điện tiêu thụ:
Với nhà ở hiện đã có đồng hồ đo điện nước thì trước khi khởi công, gia chủ và nhà thầu nên chốt chỉ số điện của đồng hồ để làm cơ sở thanh quyết toán tiền điện.
Quý gia chủ yêu cầu nhà thầu kiểm tra tiết diện dây dẫn điện, làm chắc các đầu mối nối để tăng cường tiếp xúc truyền điện vì trong quá trình xây dựng sẽ có nhiều thiết bị sử dụng điện công suất lớn như máy trộn vữa, máy đầm, máy khoan,… sử dụng điện.
Các thiết bị đóng cắt điện cần được làm mái che, cho vào trong hộp hay các biện pháp bảo vệ khác.
Với công trình mới, chưa có nguồn điện quý gia chủ cần liên hệ với cơ quan điện lực địa phương để xin cấp điện, làm các thủ tục kí hợp đồng mua điện.
Về cấp nước:
Tương tự với điện, công tơ nước cũng cần được chốt số bàn giao cho nhà thầu bắt đầu quản lý sử dụng. Nếu là công trình mới thì phải liên hệ bên bán nước để ký hợp đồng mua nước, lắp đặt công tơ đo đếm.
Hạ tầng khác:
Hạ tầng khác như mạng viễn thông, truyền hình cáp,… nếu đã có thì nên cắt hoặc đấu nối cho thợ sử dụng. Dù phương án nào thì cũng phải rõ ràng về người sử dụng, an toàn dây và mạng lưới.
Xin cấp điện và nước: Nếu là nhà đang ở, phá ra xây dựng lại thì vấn đề điện nước là đơn giản. Nếu nhà lô mới, nhà dự án thì thông thường chủ nhà phải đứng ra xin cấp điện nước cho nhà thầu, các cơ quan cấp điện nước thường yêu cầu giấy phép xây dựng trước khi đấu nối.
Nếu không kịp xin cấp điện, có thể mua lại nước và điện từ các nhà hàng xóm khác.

Ad Widget

Recommended For You

About the Author: anhvu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *