Mẫu HĐ tham khảo

Hợp đồng liên quan đến các chuyên ngành trong xây dựng như hợp đồng tư vấn thiết kế, hợp đồng khảo sát, hợp đồng thi công xây lắp,… là các hợp đồng phức tạp, nhất là hợp đồng thi công vì nó hàm chứa nhiều nội dung, liên quan đến nhiều bên, nhiều vấn đề. Với các dự án lớn, việc soạn một hợp đồng thi công XD tốt là thách thức của các Ban Pháp chế của các tập đoàn lớn. Với quy mô XD nhà ở gia đình thì việc soạn một hợp đồng tuy không cần thiết phải phức tạp vậy song cũng cần xem xét nghiên cứu cẩn trọng, tránh các vấn đề bị bỏ sót, các vấn đề chưa được làm rõ nên sẽ khó khăn trong thực hiện.
Nếu có một hợp đồng tốt thì bản thân bên nhận thực hiện công việc cũng sẽ tự nhận thức trách nhiệm của họ cao hơn, từ đó có ý thức thực hiện tốt hơn để tránh các rắc rối pháp lý, uy tín cho họ.
Bởi tính chất phức tạp như vậy nên Hiệp hội các Kỹ sư tư vấn quốc tế FIDIC mới soạn ra những bộ mẫu Hợp đồng cho từng nội dung công việc. Các hợp đồng này được biên soạn một cách khoa học, chỉnh sửa qua nhiều thời gian và hiện được xem là mẫu chuẩn mực được sử dụng trên toàn thế giới.
Mời quý gia chủ tham khảo một số mẫu hợp đồng sau đây:

 1. Hợp đồng thiết kế công trình
  Vài nội dung chính: Công việc thiết kế có gồm những nội dung phần việc gì: thiết kế kiến trúc; thiết kế kết cấu; thiết kế điện nước; thiết kế cảnh quan; thiết kế nội thất; thiết kế sân vườn, hàng rào, cổng; …
  Nội dung, thời gian bàn giao hồ sơ, kinh nghiệm nhân sự, giá thành,…
 2. Hợp đồng thi công xây dựng công trình:
  Hợp đồng thi công XD nhà ở gia đình khác nhau tùy loại hình thi công chủ nhà lựa chọn: chìa khóa trao tay, nhà thầu lo hết cho gia chủ; gia chủ giao nhà thầu phần lớn, sẽ tự lo một số việc ; gia chủ tự lo vật tư, nhà thầu cấp nhân công.
  Mỗi hình thức hợp đồng đều có ưu/nhược riêng. Nhưng mỗi hình thức đều cần gia chủ thực hiện các công việc để quản lý sao cho đối tác thực hiện tốt công việc của mình.
 3. Hợp đồng cung cấp hệ thống thang máy gia đình
  Đây cơ bản là hợp đồng thương mại nhưng lại gắn với một số vấn đề về thi công, cần kết hợp với các bên như nhà thầu XD, nhà thầu nội thất,…
 4. Hợp đồng tư vấn giám sát công trình
  Đây là hợp đồng tư vấn chuyên ngành, cần sự hiểu biết về đặc điểm hoạt động hành nghề để đưa ra các nội dung chặt chẽ.
 5. Hợp đồng mua bán vật tư
  Đây là hợp đồng thương mại thuần túy nên cơ bản là khá đơn giản. Các nội dung số lượng, chất lượng, nơi giao hàng, thanh toán, bảo hành,… là các nội dung cần thiết.
 6. Hợp đồng các công việc khác
  Ví dụ như hợp đồng quản lý tiến độ, giá thành, hợp đồng sửa chữa nhà ở, hợp đồng thi công nội thất,…
  *******
  Xin mời liên hệ chúng tôi nếu quý gia chủ cần sự giúp đỡ. Chúng tôi đã tập hợp và nghiên cứu các mẫu hợp đồng kỹ càng để ứng dụng tốt trong thực tế, được đánh giá là mẫu hợp đồng chặt chẽ, rành mạch, khoa học.
  Xin mời liên hệ: Công ty TNHH Reva Inter, Địa chỉ: 72 đường 34 KP5 phường An Phú, Q2, TPHCM, www.reva.vn Email. reva.hcm@gmail.com Tel 0988293348
Ad Widget

Recommended For You

About the Author: anhvu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *